Từ lâu, bánh cuốn đã trở thành cái tên quen thuộc đối với tất cả mọi người, vì sự thơm ngon, dễ ăn,… Bạn cũng có thể dễ dàng ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, từ ăn sáng, ăn trưa cho tới ăn tối.
Vỏ bánh cuốn thường được làm từ bột gạo tẻ, bên trong có nhân thịt bằm, mộc nhĩ,…
Cũng là món bánh cuốn quen thuộc đó, nhưng hôm nay, Rau câu Rovin sẽ gửi đến bạn công thức biến tấu mới cho món bánh cuốn. Đó là bánh cuốn có phần vỏ được thay thế bằng bột rau câu dẻo.
Đây cũng chính là công thức mà nhiều người ăn theo chế độ Keto rất yêu thích, vì bột rau câu dẻo không chứa tinh bột, phù hợp để giảm cân và cũng rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
Bột rau câu dẻo Rovin
Thịt heo xay (150g)
Nấm mèo (100g)
Củ sắn (100g)
Tôm khô (một ít)
Hành lá
Hành tím
Gia vị: muối, hạt hêm, tiêu xay.
Cách làm:
Bước 1: Ngâm nấm mèo và tôm khô cho nở sau đó rửa sạch, xắt nhỏ. Củ sắn xắt nhỏ
Bước 2: Ướp thịt heo với một muỗng café hạt nêm, ¼ muỗng café muối. ¼ muỗng café tiêu xay, ướp thịt 10 phút cho thấm
Bước 3:Hành lá xắt nhỏ, phi thơm cũng với hành tím, vớt ra để riêng. Cho thịt heo vào chảo vừa phi hành, sau đó cho củ sắn, tôm khô và nấm mèo vào xào đến khi chín, nêm nếm vừa ăn.
Bước 4: Bột rau câu dẻo trộn đều với nửa muỗng đường, nửa muỗng muối, hòa tan với 1 lít nước, sau đó nấu sôi khoảng 5 phút. Chuẩn bị 2 chiếc đĩa, múc rau câu vào đĩa, tráng đều cho mỏng, đợi hỗn hợp đặc lại. Cho nhân thịt vừa xào vào và cuốn lại
Làm cho đến khi hết rau câu
Trình bày và thưởng thức
Bánh hoàn thiện có lớp vỏ trong veo, dai dai sực sực rất ngon
Mình có thể ăn kèm giá luộc, hành phi, chả lụa,… và nước chấm kèm theo