Công Thức Làm Món Miến Rau Câu Sợi Rovin Kiểu Thái

Miến rau câu sợi Rovin, với sợi miến được thay thế bằng rau câu sợi, dai dai, sựt sựt, ăn bao nhiêu cũng không sợ béo vì sợi rau câu không chứa tinh bột, được chiết xuất hoàn toàn từ rong biển, vừa thanh mát, vừa ngon miệng. Phần nước dùng kiểu Thái với vị chua cay đặc trưng, được nêm nếm vừa ăn, kèm hải sản, rau thơm,.. Ngon khó cưỡng, cùng bắt tay vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu:

1 gói rau câu sợi Rovin (sợi ngắn hoặc sợi dài đều được)

Tôm, mực, xương heo

Cà chua

Dứa

Ớt, sả, củ riềng, lá chanh, nước cốt me

Lá quế

Cách làm:

Bước 1: Ngâm rau câu sợi Rovin trong nước ấm khoảng 30 phút cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vắt ráo.

Bước 2: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, để riêng phần đầu. Mực rửa sạch, cắt khoanh vừa ăn.

Bước 3: Cho xương heo và đầu tôm vào nồi nước, thêm nửa củ gừng nhỏ và 1 thìa café muối, ninh với lửa nhỏ khoảng 30 phút, hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

Bước 4: Riềng cắt sợi, hành tím và sả băm nhuyễn, phi thơm với một ít dầu. Cà chua cắt múi cau, dứa gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, cho vào xào. Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng, thêm nước cốt me, vài lá chanh, sa tế, nước mắm, hạt nêm, đường tùy theo khẩu vị.

Bước 5: Cho rau câu sợi vào tô, trụng sơ tôm và mực vào nước dùng đang sôi, cho ra tô rau câu sợi, chan thêm nước dùng. Ăn kèm rau cải cúc, hoa chuối, thêm ớt để món ăn thêm hấp dẫn.

Tin Liên Quan