Nấu chè rau câu táo đỏ thanh nhiệt

Chè rau câu táo đỏ là món chè thanh nhiệt đặc biệt thơm ngon, dễ ăn mà chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích. Nguyên liệu để nấu món này vô cùng đơn giản nhưng lại hương vị lại không hề giản đơn. Táo đỏ có tác dụng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa,… Kỷ tử thì có tác dụng bảo vệ mắt, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, ổn định lượng đường trong máu,.. Rau câu sợi Rovin chiết xuất hoàn toàn từ rong biển, có tác dụng thanh nhiệt, giảm cholesterol xấu,…


Nguyên liệu:

20g rau câu sợi ngắn Rovin

100g hạt sen tươi

50g táo đỏ khô

50g kỷ tử

80g đường cát hoặc đường phèn


Cách làm:

Bước 1: Ngâm rau câu sợi với nước ấm khoảng 20 phút để rau câu nở mềm, sau đó vớt rau câu sợi ra và vắt ráo nước

Bước 2: Hầm hạt sen với nước khoảng 30 phút cho mềm. Sau khi hạt sen đã mềm thì cho đường, táo đỏ và kỷ tử vào nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cho rau câu sợi Rovin đã ngâm vào nồi chè, đảo đều cho rau câu sợi thấm.

Bước 4: Bày chè ra chén và thưởng thức.

 

Cách làm chi tiết:


 

Tin Liên Quan