Calcium lactate (INS 327) ở dạng bột, tinh thể màu trắng, không mùi và được tạo ra khi acid lactic kết hợp với canxi cacbonat. Đây là canxi tự nhiên được tìm thấy trong sữa và phụ gia trong bột nở.
Phụ gia thực phẩm dùng để điều chỉnh độ axit, làm ổn định, rắn chắc, chống oxi hóa, nhũ hóa
Tính tan: tan trong nước, tan tốt trong ethanol, không tan trong alcohol
Ứng dụng
Calcium lactate là một chất phụ gia thường được thêm vào nhiều loại thực phẩm để nâng cao kết cấu, tạo hương vị hoặc giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm.
Canxi trong Calcium lactate có cùng khả dụng sinh học như trong sữa, là nguồn canxi bổ sung dinh dưỡng trong điều trị y tế
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Calcium lactate là chất ổn định tạo độ rắn chắc cho trái cây, trái cây đóng hộp, giúp sản phẩm cứng và giữ được độ giòn. Ví dụ như độ giòn của miếng nha đam trong nước nha đam.
Quy cách đóng gói: 25kg/bao
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản trong môi trường khô thoáng và chưa mở bao bì