Sodium Alginate (INS 401) là muối natri của acid alginic (NaC6H7O6)
Trọng lượng phân tử: 32.000 – 200.000
Sodium Alginate được thu chủ yếu từ tảo nâu thuộc họ Phaeophyceae.
Là một polysacarit tự nhiên, tan trong nước, tạo ra độ đặc của gel khi ngậm nước
Sodium Alginate được sử dụng trong lĩnh vực y tế, ngành công nghiệp thực phẩm và trong làm đẹp, mỹ phẩm.
Có thể tạo gel ở pH <4, thường dùng kết hợp với pectin.
Ứng dụng
Sodium Alginate được sử dụng làm chất làm đặc, chất tạo gel, chất ổn định và chất nhũ hóa
Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Sodium Aginate thường được dùng trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, các món tráng miệng… với công dụng làm đặc, tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm.
Đóng vai trò là chất ổn định trong kem bởi các tính chất như: ngăn cản và hạn chế sự tạo thành tinh thể đá trong suốt quá trình đông, tạo gel có khả năng giữ nước tốt, hạn chế sự tan chảy của kem.
Cải thiện độ dai cho các sản phẩm mì ăn liền, miến, làm cho chúng trở nên dai hơn, đàn hồi và giảm vỡ vụn.
Ngoài ra, trong sản xuất bia, còn có tác dụng tạo độ bền cho bọt của bia; giúp bảo quản thịt cá đông lạnh tốt hơn. Trong hóa mỹ phẩm, Sodium Alganate có tác dụng làm quánh, đặc, tạo độ ổn định cho cấu trúc sản phẩm.
Quy cách đóng gói: 25kg/bao
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản trong môi trường khô thoáng và chưa mở bao bì