Công Thức Nấu Khúc Bạch Bằng Rau Câu

Chè khúc bạch là một món giải nhiệt yêu thích mùa nắng nóng, nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, vừa giúp món chè thanh mát hơn, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Nguyên liệu:

1 gói (10g) Bột rau câu dẻo Rovin

100g Đường cát

500ml Whipping cream

700ml sữa tươi không đường

Bột cacao, bột trà xanh

Cách làm:

Bước 1: trộn đều bột rau câu dẻo với 100g đường cát, cho sữa tươi và whipping cream vào một cái nồi, hoà tan hỗn hợp bột rau câu và đường cát trong sữa và whipping cream, ngâm khoảng 10 phút

Bước 2: đun hỗn hợp trong nồi trên bếp với lửa nhỏ, đồng thời khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy đáy nồi

Bước 3: Pha bột cacao, bột trà xanh với nước cho tan. Chia hỗn hợp rau câu whipping thành 3 phần. 1 phần pha với cacao, 1 phần pha với trà xanh, phần còn lại để nguyên. Để yên cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng là dùng được ngay.

Khi thưởng thức, bạn cắt khúc bạch rau câu thành từng miếng vuông vừa ăn, dùng kèm trái vải ngâm hoặc trái nhãn ngâm, thêm hạnh nhân lát rang vàng là sẽ có món chè khúc bạch thơm ngon, giải nhiệt.

Rau câu Rovin với nguyên liệu sản xuất từ rong biển tự nhiên, cho món thạch thơm ngon, chất lượng, thanh mát giải nhiệt.

Tin Liên Quan