GỎI RAU CÂU SỢI HẢI SẢN

 

Rau câu sợi là món rất giàu dinh dưỡng và bạn có thể chế biến thành các món gỏi, chè rất ngon miệng. Hãy cùng thử làm món gỏi rau câu hải sản giòn sần sật cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.


goi-rau-cau-04

Nguyên liệu:

2-3 gói Rau câu sợi Agar-Agar Hoàng Yến 20g

200g tôm thẻ tươi

200g mực ống

½ kg nghêu sống

1 củ cà rốt nhỏ, 1 quả dưa leo nhỏ,  một ít rau răm

Gia vị ướp gỏi: nước mắm ngon, đường, chanh hoặc giấm, tiêu, ớt…


Cách làm:

goi-rau-cau-01goi-rau-cau-02

Bước 1:

Rau câu sợi ngâm nước sạch trước 30 phút cho nở đều.

Tôm, mực, nghêu rửa sạch để ráo nước.

Cà rốt thái sợi dài, ngâm với 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường cho thấm gia vị.

Dưa leo gọt bỏ vỏ, bỏ ruột, thái sợi dài giống cà rốt.

Rau răm rửa sạch, để ráo nước.

Cho nghêu vào nồi, đậy nắp, hấp đến khi nghêu há miệng ra là được. Lưu ý là không cần thêm nước vì trong khi hấp nghêu sẽ ra nước. Nghêu nguội bớt thì lấy phần thịt, bỏ vỏ.

Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, cho 1 muỗng canh rượu trắng vào. Sau đó cho tôm vào luộc cho tôm ngả màu đỏ thì vớt ra để nguội, bóc vỏ tôm chừa phần đuôi cho đẹp. Tiếp tục cho mực vào luộc cho mực chín rời vớt ra để ráo, xắt khoanh.


goi-rau-cau-03

Bước 2:

Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm hoặc cốt chanh. Để món gỏi không bị ra nước thì nhất thiết trong nước trộn gỏi không nên cho thêm nước vào, chỉ có thành phần nguyên chất như nước mắm, hoặc nước cốt chanh, giấm, đường…

Cho rau câu sợi vào một thố sạch cùng với dưa leo và cà rốt sợi, cho ½ lượng nước trộn gỏi vào, đeo bao tay vào và bóp cho rau câu thấm gia vị, sau đó tiếp tục cho thịt nghêu, tôm và mực vào, rưới nước trộn gỏi vào tiếp, bóp cho thấm đều. Cuối cùng xắt rau răm vào.


goi-rau-cau-05

Bước 3: Dùng chung với nước mắm chua ngọt (nếu thích).

Tin Liên Quan