Trong cộng đồng những người đam mê nữ công gia chánh, nghệ nhân ẩm thực Thơm Bùi trở thành một cái tên quen thuộc. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghệ thuật nữ công gia chánh, cô Thơm Bùi đã tạo nên được sức hút riêng bởi những tác phẩm mà cô làm ra không chỉ đẹp mà rất có hồn. Ngoài công tác giảng dạy và được mời tham gia biểu diễn, triển lãm ở các lễ hội lớn tại Sydney, cô Thơm Bùi còn cho xuất bản rất nhiều bộ sách về nghệ thuật nấu ăn nhận được nhiều sự đón nhận từ người đọc. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Úc và vẫn tiếp tục hướng dẫn các lớp nghệ thuật ẩm thực, làm bánh, nghệ thuật cắm hoa, nấu ăn, nghệ thuật tỉa rau củ quả, làm rau câu nghệ thuật…
Trong chuyến công tác về Việt Nam để giảng dạy tại Bakerland diễn ra từ ngày 18/11/2015 đến ngày 7/12/2015, những người yêu nghệ thuật làm bánh đã có dịp được tham gia lớp học làm bánh rau câu chìm 3D và bánh rau câu hoa nổi của cô Thơm Bùi.Và rất may mắn, Rau câu Hoàng Yến đã có cơ hội tham gia đồng hành cùng với các lớp học làm bánh rau câu của cô tại Việt Nam. Cô Thơm Bùi khá khó tính trong việc chọn nguyên liệu bởi các loại rau câu cô dùng phải đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng. Tuy nhiên, Rau câu Hoàng Yến đã đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu khó tính và được cô sử dụng cho các lớp học diễn ra tại Việt Nam.
Trong lần về Việt Nam này cô chia sẻ: ” Cô rất ngạc nhiên khi biết Việt Nam mình sản xuất bột rau câu Jelly. Cô còn ngạc nhiên hơn nữa khi rau câu dẻo Jelly do Hoàng Yến sản xuất đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ trong, dai, giòn để tạo ra những ổ bánh không chỉ đẹp mà phải ngon. Từ đây cô không còn phải nhập hàng Malaysia nữa mà hoàn toàn tin tưởng rau câu Jelly Hoàng Yến” đặc biệt với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và uy tín với cộng đồng những người yêu bếp núc cô còn chia sẻ thêm ” Rau câu Việt Nam mình tốt như vậy cô rất tự hào và tự tin giới thiệu với bạn bè ở Úc và các nước khác”. Ngoài ra cô còn nhắn nhủ: ” Hoàng Yến hãy tiếp tục duy trì chất lượng tốt như vậy để trở thành Công ty sản xuất bột rau câu dẫn đầu tại Việt Nam”. Chúng tôi đã rất hạnh phúc và cảm thấy đó như là một lời động viên lớn để chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, xứng với niềm mong mỏi trở thành Công ty sản xuất rau câu dẫn đầu tại Việt Nam”.
Nếu ai đã từng xem qua các tác phẩm bánh rau câu 3D của cô Thơm Bùi đều có chung cảm nhận rằng các tác phẩm ấy rất có hồn và nó cũng chính là tâm trạng của cô. Tác phẩm chính là cách thể hiện tâm trạng của người nghệ sỹ tốt nhất.
Theo cô hết các lớp học diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi mới có thể cảm nhận rằng các học viên đến với cô không chỉ vì đam mê nghệ thuật rau câu mà còn vì mong muốn gặp cô dù chỉ một lần bởi họ mến cái tài và cái tâm của cô. Nhờ sự hướng dẫn tận tình và sự nhiệt huyết của các học viên, các lớp học đã diễn ra rất tốt đẹp. Có thể cảm nhận được rằng mỗi tác phẩm đều có nét đẹp riêng và các học viên đều được học hỏi lẫn nhau. Cô vẫn thường hay nói: “Cô không muốn các bạn đi theo lối mòn, cô làm thế nào thì các bạn làm như thế. Cô muốn các bạn học hỏi lẫn nhau, các bạn đến đây không chỉ học cô mà còn học cả các bạn còn lại”. Các học viên đến với lớp học của cô Thơm Bùi không chỉ học hỏi cô mà còn học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các học viên còn lại.
Nhìn những tác phẩm đã hoàn thành của mình, một chị học viên chia sẻ: “Rau câu Hoàng Yến trong veo, chị sẽ chọn rau câu Hoàng Yến để làm sau này luôn nên không cần phải tìm mua loại khác”. Có theo dõi các lớp học của cô Thơm Bùi mới có thể cảm nhận hết niềm vui của các học viên đến với cô. Nhìn ngắm các tác phẩm của mình, các học viên đều không ngờ rằng mình có thể tạo ra các tác phẩm đẹp như thế.
Có rất nhiều học viên đến từ khắp mọi miền đất nước tham dự lớp học của cô như Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang, Cần Thơ,…Đặc biệt hơn, rất nhiều học viên từ Singapore, Mỹ, Canada, Úc…cũng về Việt Nam tham dự các lớp học lần này. Rất vui khi có nhiều học viên muốn làm đại lý của Rau câu Hoàng Yến ở trong và ngoài nước. Hy vọng tất cả mọi người đam mê rau câu nghệ thuật đều có cơ hội sử sụng sản phẩm chất lượng được sản xuất tại Việt Nam.
Rau câu Hoàng Yến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cửa hàng Bakerland đã tổ chức lớp học. Cảm ơn cô Thơm Bùi đã tin tưởng và sử dụng Rau câu Hoàng Yến cho các lớp học. Gửi lời cảm ơn đến các học viên đã yêu thích sản phẩm Rau câu Hoàng Yến. Rau câu Hoàng Yến sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm chất lượng.
Nguồn hình ảnh tư liệu: các hình ảnh thành phẩm rau câu sử dụng Bột rau câu Jelly Hoàng Yến & Bột rau câu Agar-Agar Hoàng Yến của lớp học rau câu cô Thơm Bùi.