RAU CÂU TRÁI DỪA THANH MÁT

 

Trong những ngày hè oi ả, món rau câu trái dừa đã trở thành món tráng miệng quen thuộc giúp giải nhiệt nhanh, mang lại vị thanh mát từ đầu lưỡi và cách làm thì rất đơn giản.


rau-cau-dua-1w

Nguyên liệu:

06 trái dừa (khoảng 2.5 lít nước dừa)

2 gói bột rau câu Jelly Hoàng Yến

1.5 lít nước cốt dừa

1 lít nước lọc

800g đường cát trắng


Cách làm:

rau-cau-dua-5w

Bước 1: Nấu lớp rau câu nước dừa:

Trộn đều 1 gói bột rau câu dẻo Jelly Hoàng Yến với 400g đường cát trắng. Rót 2.5 lít nước dừa vào nồi, cho hỗn hợp bột rau câu vừa trộn vào, khuấy đều đến khi bột tan hết. Đặt nồi lên bếp, nấu cho sôi 5-7 phút thì tắt bếp, thỉnh thoảng khuấy.


rau-cau-dua-7w

Bước 2: Cho nước dừa rau câu vừa đun sôi vào vỏ dừa, để nguội.


rau-cau-dua-8w

Bước 3: Nấu lớp rau câu cốt dừa:

Trộn đều 1 gói bột rau câu dẻo Jelly Hoàng Yến với 400g đường cát trắng còn lại. Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đổ hỗn hợp vừa trộn vào nấu cho sôi. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho tiếp 1.5 lít nước cốt dừa vào, khuấy đều. Tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút, thỉnh thoảng khuấy.


rau-cau-dua-ww

Bước 4: Khi lớp rau câu nước dừa nguội se mặt thì đổ lớp rau câu cốt dừa vào cùng. Khi rau câu trái dừa đông nguội, thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng mát.

Tin Liên Quan