PHỞ ROVIN ỨC GÀ CAY

Phở trộn Rovin với sợi phở bóng đẹp, dẻo dẻo dai dai kết hợp với nước sốt cay thơm đậm đà, tạo nên một món ăn vừa quen vừa lạ, kích thích vị giác vô cùng.

Phở Rovin được làm từ bột rau câu dẻo Rovin – là thành phần hoàn toàn từ rong biển, thích hợp với người đang ăn kiêng theo chế độ Keto, cắt giảm tinh bột. Hoặc nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn lạ miệng để đổi vị cho những ngày hè nóng bức, thì phở Rovin chính là lựa chọn hợp lý. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món ăn thú vị này nhé!


Nguyên liệu:

Bột rau câu dẻo Jelly Rovin (1 gói)

Cải thìa

Ức gà

Hành tây

Nước cốt dừa (40ml)

Tương ớt Chamachi (1 thìa canh)

Nước tương (2 thìa canh)

Muối (nửa thìa café)

Đường (2 thìa café)

Tỏi


Cách làm:

 

Bước 1:

Cho 1 lít nước vào nồi, dùng phới khuấy đều, vừa khuấy vừa cho từ từ bột rau câu dẻo Jelly Rovin vào nồi.

Sau khi cho hết bột Jelly Rovin vào nồi thì bắt lên bếp, mở lửa nhỏ, vừa khuấy vừa nấu đến khi sôi, cho chút xíu muối, 40ml nước cốt dừa vào và tắt lửa.

Đổ ra khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông, đợi đến khi đông lại.

Bước 2:

Ức gà thái miếng vừa ăn, ướp với nửa thìa muối, tiêu, tỏi trong 10 phút cho thấm.

Áp chảo ức gà đến khi vàng đều các mặt.

Bước 3:

Pha nước sốt: cho tương ớt Chamachi, nước tương, đường và muối vào 1 cái chén, trộn đều, làm nóng chảo và phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào sơ và cho nước sốt vào, nêm nếm vừa ăn.

Cải thìa luộc với nước sôi, vớt ra trụng qua nước lạnh để cải giữ được màu xanh

Rau câu sau khi đông lại thì lấy ra, dùng dụng cụ bào sợi hoặc xắt sợi như phở


Trình bày và thưởng thức:

Cho phở Rovin vào tô, xếp cải, thịt gà vào và rưới nước sốt lên trên để thưởng thức.

Tin Liên Quan