Bánh bèo làm từ rau câu là một công thức biến tấu từ món bánh bèo miền Trung, thay vì sử dụng bột như thông thường, với công thức này chỉ cần bột rau câu. Tuy vậy, vị ngon của món bánh bèo vẫn không thay đổi, thêm vào đó, người đang ăn kiêng theo chế độ Keto, Lowcarb,… hoặc người hạn chế ăn tinh bột cũng có thể thưởng thức món ăn này.
Nguyên liệu:
200g thịt heo xay
100-200g tôm băm nhuyễn
1 gói rau câu dẻo
15ml nước cốt dừa
Hành tây, hành lá, ớt
Bột màu điều, nước mắm, tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ tôm, ướp tôm và thịt xay với xíu muối, tiêu
Bước 2: Hòa tan 1 gói rc dẻo vào 1 lít nước, nấu sôi 5 phút, cho xíu muối, nước cốt dừa vào, đổ ra các chén và để nguội
Bước 3: Phi thơm hành, cho bột điều vào, cho thịt vào xào, sau đó cho thêm tôm vào, nêm tương ớt, đường, hạt nêm, muối, đổ thêm tí nước vào xào cho chín. Thêm bột năng vào cho sốt có độ sệt. Cho hành lá vào và tắt bếp
Bước 4: Nấu sôi 50ml nước, thêm 5 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, nấu sôi và cho ớt vào
Bước 5: Múc phần sốt vào các chén bánh bèo, chan thêm nước mắm và thưởng thức
Cách thực hiện: