Bánh bèo Rovin

Bánh bèo là món ăn truyền thống quen thuộc của Việt Nam. Tuy nhiên với thành phần chính từ bột gạo nên một số bạn đang Keto, Lowcarb, đang trong quá trình giảm cân sẽ bị hạn chế và không thể ăn được. để thỏa mãn cơn thèm ăn và có một thực đơn phong phú hơn trong quá trình giảm cân thì Rau câu Rovin gửi đến các bạn công thức món Bánh bèo Rovin từ rau câu. Vị thơm ngon nguyên bản của món bánh bèo truyền thống vẫn được lưu giữ trọn vẹn với công thức bánh bèo từ bột rau câu Rovin.


Nguyên liệu:

Bột rau câu dẻo Rovin

Bột rau câu giòn Rovin

Bột cốt dừa

Tôm

Thịt heo

Nước màu gấc

Bột bắp

Hành tím

Da heo chiên, mỡ hành,…


Cách làm:

Bước 1: Ngâm rau câu

Trộn 2g bột rau câu giòn Rovin và 4g bột rau câu dẻo Rovin, hòa tan vào 530g nước lọc, ngâm 20 – 30 phút cho rau câu nở.

Pha 2 muỗng canh bột cốt dừa với 10g nước cho tan.

Bước 2: Xào sốt tôm thịt

Tôm bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng và băm nhuyễn. Thịt heo băm nhuyễn, ướp tôm và thịt với một chút hành tím, hạt nêm, chút xíu muối, đường ăn kiêng. Phi thơm hành tím, cho thịt và tôm xay vào xào với lửa nhỏ vừa.

Khuấy tan khoảng 3 thìa cà phê bột bắp vào nửa chén nước màu gấc, cho hỗn hợp bột bắp và nước màu gấc vào phần tôm thịt. Xào tôm thịt cho đến khi chín và sệt lại, cuối cùng cho hành tím băm vào, thêm một thìa nước mắm cho thơm, trộn đều và tắt bếp.

Bước 3: Nấu rau câu

Nấu sôi hỗn hợp rau câu đã ngâm ở Bước 1, cho nước cốt dừa vào, khuấy đều và tiếp tục nấu sôi rau câu thêm 1 phút. Tắt bếp và đậy nắp thêm 5 phút để rau câu tan hết bọt khí, múc rau câu ra từng chén nhỏ và đợi rau câu đông lại.

Bước 4: Pha nước mắm

Pha nước mắm theo tỉ lệ 1:1:7 (1 nước mắm, 1 đường, 7 nước lọc) khuấy tan hỗn hợp, thêm một chút muối và nấu đến khi sôi thì tắt bếp

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho phần sốt tôm thịt lên chén bánh bèo, thêm da heo chiên giòn, mỡ hành và thưởng thức cùng nước mắm.

Mẹo nhỏ: Pha thêm tương ớt tự nhiên Chamachi vào nước mắm theo khẩu vị sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Vị chua của tương ớt lên men tự nhiên sẽ làm cho nước mắm thêm tròn vị, kèm theo vị cay nguyên chất từ ớt tươi sẽ kích thích vị giác, giúp món ăn ngon miệng hơn.

Tin Liên Quan