Mùa Trung Thu là thời điểm để cả nhà cùng tụ họp, ăn món ngon, quây quần trò chuyện, chỉ cần bấy nhiêu là một mùa Trung Thu đã đủ trọn vẹn rồi. Dịp Trung Thu năm nay cùng Rau câu Rovin làm món Bánh Trung Thu Rau Câu Trà Sữa Nhân Trân Châu Đường Đen nhé. Vị trà sữa thơm ngon khó cưỡng bọc bên ngoài phần nhân trân châu đường đen, một món lạ mà quen bạn và gia đình có thể sẽ thích đấy!
Nguyên liệu:
Phần nhân trân châu
120g Bột năng
30g Bột Nếp
200g đường đen
5g bột ca cao (ko có cũng đc)
Phần rau câu
1/2 gói bột rau câu dẻo (mình làm được 4 cái)
100g đường cát
10g trà
200ml sữa tươi
10ml sữa đặc
Cách làm:
Phần trân châu:
Bước 1: Trộn bột nếp, bột năng, bột ca cao. Nấu khoảng 200ml nước + 50g đường đen cho thật sôi, đổ từ từ vào hỗn hợp bột và nhồi tầm 10 phút cho đến khi bột dẻo mịn, ủ bột tầm 15 phút.
Bước 2: Vo thành viên trân châu (viên nhỏ thôi nhé, làm nhân sẽ đẹp hơn, của mình làm hơi to)
Bước 3: Luộc trân châu trong nước sôi cho đến khi viên trân châu chín và nổi lên mặt nước, vớt ra tô nước đá.
Bước 5: Nấu sôi 150g đường đen + 300ml nước cho tan đường, đổ trân châu vào và để ủ một chút.
Phần rau câu trà sữa
Bước 1: nấu sôi 600ml nước và ủ với 10g trà (dùng trà đen để màu lên đẹp hơn của mình nha) trong ít nhất 15 phút rồi lược bỏ phần lá trà
Bước 2: trộn đều nửa gói bột rau câu với 100g đường, sau đó hòa tan với phần nước trà vừa ủ rồi nấu sôi trong 5 phút. Tắt bếp, cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 3: Đổ rau câu vào 1/3 khuôn, đợi đông bề mặt, sau đó đặt hũ bánh flan vào giữa khuôn rồi đổ tiếp rau câu đến 2/3 khuôn (như hình minh họa)
Bước 4: Đợi phần rau câu đông lại thì gỡ khuôn bánh flan ra, cho trân châu đường đen vào cái lỗ trống đã tạo bằng khuôn bánh flan, nhớ thêm tí nước đường đen để nhân tan chảy nha.
Bước 5: Đổ tiếp phần rau câu cho đầy khuôn, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.
Cách thực hiện: