Bánh ướt lòng gà là món ăn hấp dẫn không phải bàn cãi, đến cả những thực khách khó tính cũng không thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của món ăn nổi tiếng xứ Đà Lạt này. Rovin giới thiệu đến bạn một biến tấu khác biệt với bánh ướt được thay bằng bột rau câu, rất thích hợp cho người đang theo chế độ ăn kiêng, giảm tinh bột hoặc các bạn muốn tìm sự mới lạ cho món ăn quen thuộc.
Nguyên liệu:
300g mề gà
400g phi lê ức gà
50ml nước cốt dừa
Ớt sừng
Tỏi
Hành tây
Dưa leo và rau sống
Bột rau câu dừa Rovin 20g hoặc bột rau câu dẻo Jelly Rovin 20g
Cách làm:
Bước 1:
Luộc ức gà và mề gà với hành lá và gừng
Xé nhỏ thịt gà và cắt nhỏ mề gà
Bước 2:
Thái nhỏ hành tây và rau sống
Trộn tất cả lại với nhau với một ít nước cốt chanh, nước mắm, đường ăn kiêng và nêm nếm theo khẩu vị
Bước 3:
Đổ từ từ gói 20g bột rau câu dẻo Rovin vào 1.5l nước
Sau đó đun nóng cùng nước cốt dừa sôi trong 5 phút
Tráng một lớp mỏng rau câu ra dĩa lớn
Lấy “bánh ướt” ra khi rau câu đã đông lại
Bước 4:
Pha 100ml nước mắm cùng 200ml nước ấm, đường ăn kiêng và tỏi, ớt băm để làm nước chấm
Trình bày và thưởng thức:
Xếp bánh ướt, rau sống, thịt và lòng gà ra dĩa, rắc hành phi lên trên và ăn kèm cũng nước chấm đã pha.
Bánh ướt Rovin có vị thanh nhẹ, bánh dẻo, sựt, lạ miệng và có màu trắng, bóng đẹp mắt. Ăn kèm nước chấm chua chua ngọt ngọt cùng lòng gà thơm ngon, tuy đơn giản dễ làm nhưng lại là một món ăn đặc biệt không thể bỏ qua.
Chi tiết cách thực hiện: