Bún Rovin xào cà ri kiểu Ấn là một món ăn chay lạ miệng, hấp dẫn và vô cùng đặc biệt. Hương vị cà ri đặc trưng không lẫn vào đâu được, hòa cùng nước cốt dừa beo béo, chút bùi bùi của đậu hũ, thêm cà rốt, cần tây,… và góp thêm phần đặc biệt cho món ăn chính là rau câu sợi, thay cho sợi bún thông thường, rau câu sợi Rovin dai sựt, thanh mát và rất ngon.
Rau câu sợi Rovin với thành phần hoàn toàn từ rong biển thiên nhiên. Nếu ngán tinh bột, hoặc muốn cắt giảm bớt tinh bột trong khẩu phần ăn của mình thì đây nhất định là món ăn không nên bỏ lỡ. Ngoài dùng cho món mặn như một loại bún, bạn cũng có thể dùng trộn gỏi, nấu chè, nấu thạch,… cũng đều rất hợp và ngon.
Thành phần:
Rau câu sợi Rovin
Tương ớt Chamachi
Nước cốt dừa
Đậu hũ, nấm đùi gà, cà rốt, mì căn xoắn
Hành tây, cần tây, hành boa rô
Bột cà ri
Sả, tỏi, ớt
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rau câu sợi Rovin với nước ấm 30 phút cho nở mềm rồi vớt ra. Hoặc để nhanh hơn thì có thể trụng sơ nước sôi và vớt ra ngay rồi xả lại với nước lạnh.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Đậu hũ và cà rốt cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên vàng đều.
Mì căn xoắn để nguyên miếng chiên vàng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Nấm đùi gà ngâm nước muối và rửa sạch. Thái nấm đùi gà và cần tây thành miếng vừa ăn, hành tây thái thành múi cau
Bước 3:
Phi thơm sả băm, sau đó tiếp tục cho tỏi băm vào, khi sả và tỏi vừa ngả sang màu vàng nhẹ thì cho đầu hành boa rô đã băm nhuyễn vào phi đến khi thật thơm. Sau đó cho cà rốt và đậu hũ vào xào sơ.
Nêm vào 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, một ít muối, thêm một ít tương ớt cho đậm đà và tăng vị cay. Đảo đều cho gia vị thấm và cho nước vào đến xấp mặt, thêm 2 thìa bột cà ri và thêm nước cốt dừa vào. Nấu đến khi chín cà rốt thì cho nấm đùi gà và cần tây vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng thêm hành tây và đợi hành chín thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi tắt bếp thì cho rau câu sợi Rovin vào, trộn đều cho thấm cà ri. Khi dùng thì múc cà ri và rau câu sợi ra đĩa, trang trí thêm ngò gai, rau om và ớt cho thơm và đẹp.