Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Lột Vỏ

Nếu là một tín đồ trà sữa, bạn không nên bỏ qua món này, thạch thanh mát, béo thơm vị trà sữa, điểm nhấn đậm vị trà ở lớp vỏ ngoài sẽ làm món thạch này thêm phần đặc biệt. Công thức món này cũng rất đơn giản dễ làm.

Nguyên liệu:

1/2 gói bột rau câu dẻo Rovin (10g)
1 gói bột rau câu giòn Rovin (25g)
30g trà Thái xanh
200g đường
100g sữa đặc
200ml sữa tươi (hoặc whipping cream nếu muốn béo hơn)

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi 1.2 lít nước, tắt bếp rồi cho trà vào ngâm 20 phút sau đó lọc bỏ bả trà
Bước 2: trộn 1 gói bột rau câu giòn và nửa gói bột rau câu dẻo, hoà tan bột rau câu vào nước trà và ngâm khoảng 1 tiếng
Bước 3: nấu hỗn hợp trên đến khi sôi thì cho thêm đường vào, khuấy cho tan đường thì lấy ra 1/3 lượng rau câu trong nồi.
Bước 4: Cho sữa đặc, sữa tươi (hoặc whipping cream) vào phần rau câu trong nồi, khuấy đều và đun lại cho đến khi nóng (không cần sôi)
Bước 5: đổ rau câu ra khuôn, đổ đến ¾ khuôn là được, không đổ đầy khuôn. Chờ rau câu đông lại
Bước 6: khi rau câu đã đông thì lấy ra khỏi khuôn. Phần rau câu trà lúc nãy chừa lại, bạn đem đun lại cho nóng, rót ra cỡ ¼ khuôn rồi nhẹ nhàng thả rau câu đã đông lúc nãy vào, tiếp tục rót rau câu cho đến khi đầy khuôn, để yên cho nguội rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là dùng được

Tin Liên Quan