Chè khúc bạch là một món giải nhiệt yêu thích mùa nắng nóng, nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu, vừa giúp món chè thanh mát hơn, nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.
Nguyên liệu:
1 gói (10g) Bột rau câu dẻo Rovin
100g Đường cát
500ml Whipping cream
700ml sữa tươi không đường
Bột cacao, bột trà xanh
Cách làm:
Bước 1: trộn đều bột rau câu dẻo với 100g đường cát, cho sữa tươi và whipping cream vào một cái nồi, hoà tan hỗn hợp bột rau câu và đường cát trong sữa và whipping cream, ngâm khoảng 10 phút
Bước 2: đun hỗn hợp trong nồi trên bếp với lửa nhỏ, đồng thời khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị cháy đáy nồi
Bước 3: Pha bột cacao, bột trà xanh với nước cho tan. Chia hỗn hợp rau câu whipping thành 3 phần. 1 phần pha với cacao, 1 phần pha với trà xanh, phần còn lại để nguyên. Để yên cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh tầm 2 tiếng là dùng được ngay.
Khi thưởng thức, bạn cắt khúc bạch rau câu thành từng miếng vuông vừa ăn, dùng kèm trái vải ngâm hoặc trái nhãn ngâm, thêm hạnh nhân lát rang vàng là sẽ có món chè khúc bạch thơm ngon, giải nhiệt.
Rau câu Rovin với nguyên liệu sản xuất từ rong biển tự nhiên, cho món thạch thơm ngon, chất lượng, thanh mát giải nhiệt.