Xanthan Gum (INS 415) là polysaccharide đường ngô đã lên men bởi chủng khuẩn có tên gọi Xanthomonas campestris.
Xanthan Gum là một loại phụ gia thực phẩm thuộc nhóm: Chất làm dày, chất ổn định, chất nhũ hóa, chất tạo đặc, tạo sánh cho sản phẩm.
Xanthan Gum được nhiều nước trên thế giới phê duyệt sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Tính tan: tan trong nước, không tan trong ethanol.
Độ nhớt dung dịch cao khi nồng độ thấp.
Ứng dụng
Xanthan Gum là một chất làm dày, tăng độ nhớt của thực phẩm. Được dùng như chất liên kết cho các loại sốt, dầu trộn salad, nước sốt thịt và rau quả, tạo độ gel cho các sản phẩm nước giải khát, sữa, bánh, kem, và các thức ăn làm từ bột không có chất gluten (bún, phở, bánh từ bột gạo,…)
Là chất làm dày, đông đặc trong sản xuất, đồng thời là chất béo giả, tạo độ béo mà không có giá trị dinh dưỡng.
Xanthan Gum làm tăng thể tích, cải thiện cấu trúc và tính ổn định, ngoài ra cũng hoạt động như một tác nhân chống lắng cho sản phẩm.
Bên cạnh một số ứng dụng trong ngành thực phẩm, Xanthan Gum còn được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm như kem, dầu gội,…; ngành dược; dầu khí;…
Quy cách đóng gói: 25kg/bao
Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bảo quản trong môi trường khô thoáng và chưa mở bao bì.