Làm Cà Phê Sữa Tươi Sương Sáo Hạt É

Sương sáo, hạt é có tính thanh mát, kết hợp cùng hương vị cà phê thơm lừng, cùng sữa tươi beo béo, thêm topping sương sáo dai dai, tất cả hòa quyện tạo nên một thức uống thơm ngon khó cưỡng, vừa giúp cả ngày sảng khoái tràn đầy năng lượng, vừa giải nhiệt cơ thể. Cùng Rau Câu Rovin thực hiện món này nhé!


Nguyên liệu:

Bột sương sáo Rovin (1 gói)

Cà phê đen

Sữa tươi

Sữa đặc

Hạt é

Đường cát


Cách làm:

Bước 1: Hòa tan 1 gói bột rau câu sương sáo Rovin 50g vào 1 lít nước, cho thêm 100g đường cát vào, khuấy cho tan đường rồi ngâm hỗn hợp trong 10 phút.

Bước 2: Vừa nấu sương sáo vừa khuấy để sương sáo không bị dính đáy nồi, khi sương sáo gần sôi sẽ lợn cợn và nón cục, tiếp tục nấu và khuấy đến khi sương sáo sánh mịn lại thì tắt bếp, đổ ra khuôn, chờ nguội và để tủ lạnh.

Bước 3: Ngâm khoảng 2 thìa hạt é với nước, chờ cho đến khi hạt é nở hoàn toàn.

Bước 4: Cho vào ly 2 thìa cafe sữa đặc, thêm 150ml sữa tươi, khuấy đều. Cho đá viên vào ly, thêm 1-2 thìa hạt é đã ngâm nở. Tiếp đến rót cafe đen vào ly, có thể dùng cafe hòa tan hoặc cafe pha phin đều được. Thêm sương sáo và thưởng thức.

 

Tin Liên Quan