Mì Spaghetti Rovin – Ăn Ngon Giữ Dáng

Lạ mà quen, món mì Spaghetti với phần mì được làm từ bột rau câu dẻo Jelly Rovin thay cho bột mì thông thường, là một món ăn hấp dẫn đối với người đang giảm cân và theo chế độ Keto, Lowcarb,… món ăn hoàn toàn cắt giảm tinh bột nhưng đáp ứng được nhu cầu thèm ăn, nhất là những món ăn chứa nhiều tinh bột như mì hoặc bún, giúp bạn trải qua quá trình giảm cân nhẹ nhàng hơn.


Nguyên liệu:

Phần mì:

Bột rau câu dẻo Jelly Rovin

Bột nghệ (nửa thìa café)

Nước cốt dừa (60ml)

Chút xíu muối

Nước lọc (800ml)

Phần sốt Spaghetti cay:

Thịt bò xay (200g)

Cà chua (2 quả)

Tương ớt Chamachi (1 thìa canh)

Muối (nửa thìa café)

Đường (2 thìa café)

2 tép tỏi

Rau ăn kèm: cải ngồng, ngò


Cách làm:

Bước 1:

Cho 800ml nước vào nồi, đổ từ từ gói bột rau câu dẻo Jelly Rovin vào nồi nước, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều. Cho đến khi hết gói bột rau câu.

Bật lửa nồi rau câu vừa khuấy, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để không cháy đáy nồi

Khi rau câu sôi thì cho chút xíu muối, nước cốt dừa và bột nghệ vào, sôi 5 phút tắt lửa.

Đổ ra khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật và đợi rau câu đông lại.

Bước 2:

Cà chua thái hạt lựu nhỏ

Tỏi đập dập, phi thơm với dầu ăn, cho thịt xay vào xào sơ, nêm thêm muối, hạt tiêu, thịt săn lại thì cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào, cho thêm đường, tương ớt và nêm nếm vừa ăn.

Cải ngồng luộc sơ và xả nước lạnh để giữ màu xanh.

Rau câu đã đông thì lấy ra thái sợi dài như sợi mì.


Bước 3:

Xếp mì ra đĩa, cho cải, sốt Spaghetti lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: nên dùng ngay sau khi chế biến để đảm bảo độ ngon nhất

 

Tin Liên Quan