Mùa thu hoạch rong biển vùng duyên hải Việt Nam

Đi dọc miền duyên hải Việt Nam từ Ninh Thuận, Bình Thuận đến các tỉnh phía Bắc vào khoảng tháng chín, tháng mười cho đến tháng hai, tháng ba năm sau, sẽ không khó để nhìn thấy sự nhộn nhịp của người dân bởi đây là khoảng thời gian thu hoạch rong sụn của năm.

Từ tờ mờ sớm, bà con đã chèo những chiếc ghe thúng nhỏ để đi thu hoạch rong biển. Tuy khá vất vả nhưng ai cũng vui tươi, hăng say làm việc, từ người già đến trẻ em đều rất háo hức góp một phần công sức vào một vụ mùa thu hoạch rong biển bội thu. Những năm gần đây, rong biển đã góp phần cải thiện đáng kể thu nhập và nâng cao đời sống của người dân miền duyên hải.

Rong sụn được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng cao protein, chất khoáng và nhiều loại vitamin A, C, E và các axit amin tốt cho cơ thể. Sau khi thu hoạch,  rong sụn sẽ được đem phơi khô và được thu mua bởi các nhà máy sản xuất bột rau câu, carrageenan,.. sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, y dược, mỹ phẩm,…

Bột rau câu Rovin được sản xuất từ rong biển tự nhiên trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Rau câu Rovin ngoài các sản phẩm dành cho gia đình được bán rộng rãi tại các siêu thị, chợ, bách hóa,… Còn là nhà cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất thực phẩm, dược liệu,…

Tin Liên Quan