Video Cách Làm Bánh Rau Câu Đại Dương

Món bánh rau câu đại dương đang hot nhất trong thời gian qua, không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bởi lẽ về hình thức thì đó chính là một tác phẩm nghệ thuật chứ không đơn thuần chỉ là một món ăn. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa cốt bánh gato vị chocolate, cùng với thạch rau câu dẻo thơm mát ngọt ngào. Tạo nên một món ăn vừa đẹp vừa ngon miệng.


Nguyên liệu:

Cốt bánh bông lan vị Socola

Vài cái bánh quy

Socola trắng: 100g

Socola đen: 300g

Màu thực phẩm trắng và xanh lá cây

Whipping cream: 300g

Phần thạch đại dương:

1 gói rau câu dẻo Jelly Rovin

Nước: 1 lít

Đường: 200g

Màu xanh dương thực phẩm hoặc màu hoa đậu biếc

Bột rau câu pha sẵn vị lựu, xoài, hạnh nhận Rovin


Cách làm:

 

Bước 1: Nấu bột rau câu pha sẵn vị lựu, xoài, hạnh nhân và đổ vào khuôn hình sò, ốc,… để trang trí.

Bước 2:

Cốt bánh bông lan cắt 1/3 lớp trên , cắt thành các miếng nhỏ để xếp núi cho món rau câu đại dương

Dùng socola đen phết kín lớp mặt cho bánh để tạo bề mặt láng mịn

Dùng socola trắng để phết trang trí bề mặt của bánh

Dùng khuôn tròn và tấm mica bao quanh bánh, bên dưới lót màng bọc thực phẩm để tránh trường hợp rau câu bị đổ ra ngoài.

Bước 3:

Trộn bột rau câu dẻo Jelly Rovin với 200g đường, nấu sôi trong 5 phút với 1 lít nước, sau khi tắt lửa thì cho 2 giọt màu thực phẩm xanh dương vào để tạo màu đại dương.

Cho phần rau câu pha sẵn đã tạo hình sò, ốc, … vào phần cốt bánh

Đổ phần nước rau câu vào cốt bánh bông lan, lưu ý không nên đổ ngập hết bánh mà chừa lại phần núi phía trên

Đợi cho rau câu đông lại

Bước 4:

Bánh quy đập vụn, chia ra thành 3 phần, 1 phần để nguyên màu, 1 phần cho màu thực phẩm xanh lá và 1 phần cho màu thực phẩm xanh lá ít hơn để tạo màu xanh nhạt.

Dùng màng bọc thực phẩm bao quanh chân núi, phủ một lớp bánh quy màu xanh lá nhạt lên phần núi, sau đó phủ thêm một lớp bánh quy màu xanh đậm lên phần đỉnh núi.

Tháo màng bọc thực phẩm ra và rải phần vụn bánh quy không thêm màu vào dưới chân núi để làm bãi cát.

Sản phẩm hoàn thành là bánh rau câu đại dương với phần đại dương là rau câu trong suốt, màu sắc tươi mát. Bên cạnh đó, hương vị thơm ngon của phần cốt bánh bông lan kết hợp cũng thạch rau câu dẻo mịn tạo nên một món ăn hết sức hấp dẫn cả về phần nhìn lẫn hương vị.

Món bánh rau câu đại dương tuy có nhiều công đoạn và đòi hỏi sự kỳ công nhưng với một chút khéo léo và tỉ mỉ thì sẽ có ngay một món ăn thơm ngon đẹp mắt cho gia đình hoặc đãi bạn bè cũng rất xứng đáng!


Xem chi tiết video hướng dẫn tại đây:

Tin Liên Quan