So sánh giữa rau câu giòn (Agar) và rau câu dẻo (Jelly)

Rau câu giòn và dẻo khác nhau ra sao? Là câu hỏi mà Rovin nhận được khá nhiều từ các bạn mới tập tành nấu và nghiên cứu về rau câu. Nếu để ý khi ăn rau câu, bạn có thể dễ dàng nhận ra một vài điểm khác nhau cơ bản giữa rau câu giòn và dẻo như sau:

  • Chắc chắn về độ giòn và dẻo thì bạn có thể nhận ra ngay từ cái tên của 2 loại rau câu này. Rau câu dẻo có độ dai, nhưng mềm hơn, dẻo hơn, mắt thường bạn có thể thấy được sự núng nính của miếng rau câu. Còn rau câu giòn sẽ cứng hơn, rắn chắc hơn về kết cấu.
  • Rau câu dẻo thường được làm thạch trái cây, thạch pudding, thạch phô mai dùng với trà sữa. còn rau câu giòn thường dùng làm các loại thạch nhiều lớp, thạch cà phê,….. Và tất nhiên bạn có thể sáng tạo theo ý thích của mình.
  • Tuy nhiên, thạch rau câu dẻo có độ trong cao hơn, thường dùng làm rau câu dừa, rau câu 3d nghệ thuật sẽ đẹp hơn và phù hợp hơn

Đó là những khác biệt cơ bản khi bạn thưởng thức thạch rau câu có thể nhận ra được ngay. Ngoài ra, Bột rau câu giòn có màu trắng ngà, hơi ngả vàng; còn bột rau câu dẻo có màu trắng sáng hơn và hạt mịn hơn, cả hai loại bột đều có mùi tanh nhẹ do được sản xuất từ rong biển, khi nấu chỉ cần thêm nước trái cây, cà phê, nước cốt dừa hoặc vani…. là sẽ át được mùi rong biển và thạch thơm ngon hơn.

Trên đây là một số điểm khác nhau cơ bản của rau câu giòn và rau câu dẻo, tất nhiên bạn có thể sáng tạo ra công thức của riêng mình như trộn bột rau câu giòn và dẻo theo tỉ lệ riêng, sao cho phù hợp nhất với khẩu vị và xây dựng thương hiệu riêng khi kinh doanh.

Tin Liên Quan