Tiết Canh Vịt Fake Từ Bột Rau Câu Giòn Agar Rovin

Không phải ai cũng có thể ăn được món tiết canh, nhưng với tiết canh Fake thì lại khác, được làm từ bột rau câu nên dễ ăn và cũng tốt cho sức khỏe, thành phần cũng rất đơn giản và dễ làm. Cùng nhau vào bếp để làm món ăn độc đáo này thôi nào!

 

 

Thành phần:


Bột rau câu giòn Agar Rovin gói 25g

Lòng vịt

Củ dền

Đậu phộng

Rau húng, ngò gai, rau thơm các loại,…

Ớt

Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu,…

Cách làm:


Bước 1: Luộc lòng vịt với ớt, hành tím để khử mùi tanh, sau đó đó cắt lựu

Bước 2: Củ dền gọt vỏ, cắt lát nhỏ, cho vào 1.5 lít nước hòa 1 gói bột rau câu vào nước củ dền cho tan, sau đó nấu sôi trên bếp 5 phút. Tắt bếp, nêm thêm 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café bột ngọt và 1 thìa café tiêu vào rau câu, lọc lấy nước rau câu

Bước 3: Thái nhuyễn các loại rau thơm. Cho lòng vịt thái hạt lựu, rau thơm và đậu phộng vào từng chén nhỏ, rót “tiết canh” rau câu vào chén. Đợi 10-15 phút cho rau câu đông lại.

Bước 4: Trang trí thêm rau thơm, gan vịt thái lát và đậu phộng lên trên.

 

Tiết canh từ rau câu là một món ăn lạ miệng, thú vị, đổi gió cho những ngày dịch hạn chế ra ngoài.

Bột rau câu thường được biết đến trong chế biến các món ăn tráng miệng, các món ngọt, nhưng ngày nay, cùng với sự sáng tạo và lan truyền rộng rãi, bột rau câu đã trở thành một thành phần chính trong các món ăn mặn như phở, mì, bún,… rất tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân của các bạn theo con đường Keto, Lowcarb,…

 

 

Tin Liên Quan