Những món ăn kết hợp với trà xanh hiện đang rất được ưa chuộng, đặc biệt là sữa chua, món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. Khi kết hợp với trà xanh Nhật sẽ làm cho sữa chua thêm vị nồng nồng của lá trà, rất thi vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
1/2 gói rau câu dẻo Jelly Hoàng Yến
750ml sữa tươi không đường
150g sữa đặc có đường
2 hũ sữa chua không đường
20gr bột Matcha trà xanh Nhật
Bước 1: Sữa đặc cho vào sữa tươi, dùng muỗng sạch khuấy tan đều, rồi bắc lên bếp đun nóng khoảng 70 độ nếu có nhiệt kế, không thì thử bằng tay thấy nóng già thì tắt bếp, bắc xuống để nguội bớt. Sữa chua cái bỏ ra trước 1-2 giờ cho hết lạnh. Cho vào cái chén, dùng muỗng khuấy cho tan đều, tránh vón cục
Bước 2: Sữa tươi và sữa đặc để nguội đến khi đo nhiệt kế khoảng 40 độ (hoặc ấm tay) thì cho hũ sữa chua cái vô, quậy một chiều cho đều và hạn chế nổi bọt.
Bước 4: Sau đó, bắt đầu làm phần jelly trà xanh, trộn ½ gói rau câu với 100 đường. Hòa tan 10 gr trà xanh với 1 lít nước sạch, lượckỹ qua rây rồi đun sôi. Khi nước trà đã sôi, cho từ từ bột rau câu và đường vào nồi, khuấy tan theo 1 chiều rồi để hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp. Rót từ từ hỗn hợp jelly trà xanh lên trên từng hũ sữa chua.
Bước 5: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh, dùng lạnh cho món tráng miệng rất tốt cho hệ tiêu hóa.