RAU CÂU SƠN THỦY LÁ CẨM

Làm mới món rau câu với họa tiết sơn thủy cũng là một cách kích thích ăn uống cho cả nhà những ngày đầu năm.


raucauvanthuy-1b_xdqw'

Nguyên liệu:

1 gói rau câu giòn Agar Hoàng Yến 25g

2 lít nước lã

500g dừa nạo trắng hoặc 1 lon nước cốt dừa

1 bó lá dứa, 1 nhúm lá cẩm

300g đường


Cách làm:

Bước 1:

Cách nấu nước lá cẩm: Lá cẩm rửa sạch, sau đó cho cả cây cả lá vào nồi, cho xăm xắp nước, đun sôi, nước sẽ có màu tía, lọc lấy nước cốt để dùng. Nếu chưa dùng ngay có thể cho vào hũ hoặc bịch cấp đông, khi nào cần dùng thì rã đông.

Cách nấu nước lá dứa: Lá dứa mua về, rửa sạch từng lá, xắt khúc nhỏ. Lựa lá già và sẫm màu thì màu sẽ đẹp hơn. Cho lá vào cối xay sinh tô xay với lượng nước vừa đủ để máy chạy. Sau đó lược bỏ xác, phần nước cốt cho vào tô, để trong tủ lạnh vài giờ, bỏ phần nước trong bên trên, chỉ dùng phần xanh bên dưới.

Nước cốt dừa: Cho dừa và ít nước vào máy xanh sinh tố, xay nhuyễn, Sau đó lược bỏ xác, phần nước để lắng trong tủ lạnh vài giờ, hớt lấy phần váng dừa béo ở trên, bỏ phần nước đọng lại phía dưới.


raucauvanthuy-2b_lsyb'

Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi, bớt lại khoảng 300ml nước ra chén. Hòa tan 25g bột rau câu Agar Hoàng Yến vào chén nước để riêng để rau câu nở hoàn toàn. Phần nước còn lại đun sôi trên bếp, đến khi nước sôi, cho phần rau câu đã nở vào, quấy đều cho rau câu tan. Đợi rau câu sôi trở lại, vớt bọt, cho đường vào. Cho hỗn hợp sôi và trong (múc một vá rau câu lên, nhìn ở đáy muỗng ko còn lợn cợn là được), tắt bếp. Chia rau câu làm 3 phần bằng nhau.


raucauvanthuy-3b_mhji'

Bước 3: Hòa tan từng phần rau câu với nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và lá cẩm. Sau đó, đổ rau cầu vào khuôn chữ nhật hoặc khay chữ nhật.


raucauvanthuy-4b_wbqd'

Bước 4: Cách đổ rau câu: đổ 1 lớp rau câu dừa, sau đó, múc 1-2 vá rau câu màu để chồng lên phần rau câu dừa, tạo những vệt loang ngẫu nhiên. Làm tuần tự cho đến khi đầy khuôn.


raucauvanthuy-5b_jhez'

Bước 5: Bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn dùng dao răng cưa xắt thành từng miếng vuông cỡ con cờ là được.

Tin Liên Quan